Hotline

088 9999 692

Mục lục bài viết

Áp Dụng Mộc Sinh Hỏa Đúng Nhà Cửa Hút Tài

Mục lục bài viết

Mộc sinh Hoả là gì? Mộc và hỏa có hợp không? Cách áp dụng trong trang trí nhà cửa để thu hút vượng tài? Hãy cùng MT Home tìm hiểu sau đây.

Mộc Sinh Hỏa Là Gì?

Mộc sinh Hỏa là gì? Là một trong những mối quan hệ tương sinh trong hệ ngũ hành. Mộc là cây cối, Hỏa là lửa. Mộc sinh Hỏa có nghĩa là cây cối cháy sẽ sinh ra lửa.

Theo quy luật tương sinh ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa là một điều rất là tốt. Mệnh mộc đem lại rất nhiều điều tốt cho mệnh hỏa khi mà mệnh mộc tương sinh với mệnh hỏa, đem đến cho người mệnh hỏa nhiều may mắn, đánh đâu thắng đó, luôn luôn tự tin và nhiều năng lượng.

moc-sinh-hoa

Tuy nhiên, mọi người không thể lạm dụng quy luật này một cách phụ thuộc sẽ không tốt cho chính mình. Theo nguyên lý, hỏa nhiều mộc cháy, mộc nhiều hỏa sẽ tối mờ đi, không tỏa sáng được.

Thứ tự tương sinh trong quy luật ngũ hành là: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Năm sự tương sinh này lặp đi lặp lại không ngừng. Nhìn vào quy luật này, ta sẽ thấy rằng Mộc hợp với Hỏa và Mộc sẽ tương khắc với mệnh Thổ, mệnh Kim:

 • Quy luật Mộc sinh Hỏa: Mộc ôn hòa, ấm áp chính là nhờ có Hỏa ẩn sâu bên trong Mộc đem lại.
 • Quy luật Mộc khắc Thổ: Cây cối tượng trưng cho mộc hút hết chất dinh dưỡng làm đất là thổ trở nên khô khốc, cằn cỏi.
 • Quy luật Hỏa khắc Kim: Kim loại sẽ tan chảy khi bị Hỏa thiêu đốt.

Dưới đây là một số lợi ích của Mộc sinh Hỏa:

 • Mang lại may mắn, tài lộc
 • Giúp công danh thăng tiến
 • Gia đình hạnh phúc, con cái thành đạt
 • Tăng cường sức khỏe
 • Tạo sự cân bằng trong phong thủy nhà cửa

Dựa vào quy luật phong thủy thì những người mệnh Mộc sẽ thích hợp với các hướng Đông và Đông Nam. Những người mệnh Hỏa sẽ hợp với hướng Tây Nam, Đông Bắc, và hướng Nam.

Khi lựa chọn hướng cho ngôi nhà hay hướng của các phòng ngủ, nhà bếp, bàn thờ, hướng cổng chính ngôi nhà thì người mệnh Mộc và mệnh Hỏa có thể chọn những hướng thuộc bản mệnh của mình hoặc hướng tương sinh với bản mệnh như Đông, Đông Nam và hướng chính Nam (Mộc sinh Hỏa).

Một khi đã chọn hướng hợp để xây nhà hợp phong thủy sẽ giúp cho Hỏa và Mộc đón nhận được những năng lượng cát khí, tài lộc, may mắn trong công việc, cuộc sống nhiều vui vẻ, tích cực và thoải mái hơn nhiều.

Đồng thời, gia chủ có thể ứng dụng mối quan hệ tương sinh Mộc sinh Hỏa vào trong việc lựa chọn những vật liệu nội thất bằng gỗ (Mộc), hoặc ứng dụng những màu sắc tương sinh như xanh lá cây, xanh dương để trang trí cho ngôi nhà yêu thương của bạn.

>>> Xem thêm: Hỏa sinh gì để hợp mệnh làm ăn phát tài?

Ngũ Hành Tương Khắc Của Mệnh Mộc Và Mệnh Hỏa

1. Mộc khắc Thổ

Mộc khắc Thổ. Mộc là cây cối, Thổ là đất. Mộc khắc Thổ có nghĩa là cây cối hút chất dinh dưỡng từ đất, khiến đất trở nên cằn cỗi. Sự phát triển quá mức của Mộc sẽ gây ra những điều không may mắn, bất ổn cho gia chủ.

Để hóa giải Mộc khắc Thổ trong phong thủy, gia chủ có thể áp dụng một số cách sau:

 • Sử dụng vật phẩm phong thủy có hình dáng đất như đá, sỏi, tượng đất,…
 • Sử dụng màu sắc của Thổ như vàng, nâu, cam đất,…
 • Trồng cây xanh trong nhà, nhưng cần lưu ý không nên trồng quá nhiều cây xanh.
 • Sử dụng nội thất có chất liệu của Thổ như đá, gỗ,…

2. Hỏa khắc Kim

Hỏa khắc Kim. Hỏa là lửa, Kim là kim loại. Hỏa khắc Kim có nghĩa là lửa có thể làm tan chảy kim loại. Sự phát triển quá mức của Hỏa sẽ gây ra những điều không may mắn, bất ổn cho gia chủ.

Để hóa giải Hỏa khắc Kim trong phong thủy, gia chủ có thể áp dụng một số cách sau:

 • Sử dụng vật phẩm phong thủy có hình dáng kim loại như chuông gió, tượng phật,…
 • Sử dụng màu sắc của Kim như trắng, bạc, vàng,…
 • Trồng cây xanh trong nhà, nhưng cần lưu ý không nên trồng quá nhiều cây xanh.
 • Sử dụng nội thất có chất liệu của Kim như kim loại, gương,…

Mộc Sinh Hỏa Hợp Màu Gì?

Để lựa chọn màu sắc chủ đạo cho ngôi nhà theo quy luật ngũ hành sẽ giúp cho gia chủ gặp được nhiều may mắn cũng như giảm thiểu các tác động xấu bên ngoài.

Vì vậy, màu sắc phù hợp với Mộc sinh Hỏa là màu sắc của Mộc và Hỏa.

 • Màu sắc của Mộc: Màu sắc của Mộc là màu xanh lá cây. Màu xanh lá cây tượng trưng cho sự phát triển, sinh sôi, tươi mới.
 • Màu sắc của Hỏa: Màu sắc của Hỏa là màu đỏ, hồng, cam. Màu đỏ, hồng, cam tượng trưng cho sự may mắn, thành công, danh vọng.

Do đó, những màu sắc phù hợp với Mộc sinh Hỏa là:

Màu xanh lá cây: Đây là màu sắc chính của Mộc. Màu xanh lá cây mang lại cảm giác tươi mới, tràn đầy sức sống. Sử dụng màu xanh lá cây trong trang trí nhà cửa sẽ giúp kích hoạt Mộc sinh Hỏa, mang lại may mắn, tài lộc và thành công cho gia chủ.

Màu đỏ: Đây là màu sắc chính của Hỏa. Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, thành công, danh vọng. Sử dụng màu đỏ trong trang trí nhà cửa sẽ giúp kích hoạt Mộc sinh Hỏa, mang lại may mắn, tài lộc và thành công cho gia chủ.

Màu hồng: Đây là màu sắc tương hợp với Mộc. Chọn màu hồng tượng, màu của sự lãng mạn, ngọt ngào. Sử dụng màu hồng trong trang trí nhà cửa sẽ giúp kích hoạt Mộc sinh Hỏa, mang lại may mắn, tài lộc và hạnh phúc cho gia chủ.

Màu cam: Đây là màu sắc tương hợp với Mộc. Màu cam tượng trưng cho sự tươi vui, lạc quan. Sử dụng màu cam trong trang trí nhà cửa sẽ giúp kích hoạt Mộc sinh Hỏa, mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

Tuy nhiên, cần lưu ý không nên sử dụng quá nhiều màu sắc của Mộc và Hỏa trong nhà. Nếu quá nhiều màu sắc của Mộc, Hỏa sẽ bị Mộc lấn át, dẫn đến những điều không may mắn.

>>> Xem thêm: Nên Xông Nhà Tẩy Uế Vào Lúc Nào Là Tốt Nhất Cho Gia Chủ

Mộc Sinh Hỏa Có Tốt Không?

Trong tự nhiên, cây cối khi cháy sẽ tạo ra nhiệt và ánh sáng, là điều kiện cần thiết cho sự phát triển của lửa. Cây cối cũng cung cấp chất đốt cho lửa.

Trong phong thủy, Mộc sinh Hỏa cũng có ý nghĩa tương tự. Mộc tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển. Mệnh Hỏa luôn mang trong mình sự sáng tạo, nhiệt huyết. Mộc sinh Hỏa mang ý nghĩa giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc, công danh thăng tiến, gia đình hạnh phúc, con cái thành đạt.

Vì vậy, Mộc sinh Hỏa là một mối quan hệ tốt trong phong thủy. Nó mang lại nhiều may mắn, tài lộc và thành công cho gia chủ.

Để kích hoạt mối quan hệ Mộc sinh Hỏa, gia chủ có thể áp dụng một số cách sau:

Sử dụng màu sắc: Màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy. Màu sắc tương sinh với Mộc là xanh lá cây. Màu sắc tương sinh với Hỏa là đỏ, cam, hồng. Gia chủ có thể sử dụng các màu sắc này trong trang trí nội thất nhà cửa để kích hoạt mối quan hệ Mộc sinh Hỏa.

Một số cách sử dụng màu sắc trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc:

 • Sử dụng màu xanh lá cây làm màu chủ đạo cho phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,…
 • Sử dụng màu đỏ, cam, hồng cho những không gian cần sự ấm áp, sang trọng như phòng khách, phòng ngủ,…

Một số cách sử dụng màu sắc trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa:

 • Sử dụng màu đỏ, cam, hồng làm màu chủ đạo cho phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,…
 • Sử dụng màu xanh lá cây cho những không gian cần sự tươi mát, rộng rãi như phòng khách, phòng ngủ,…

Sử dụng vật phẩm phong thủy: Gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy liên quan đến Mộc và Hỏa để kích hoạt mối quan hệ Mộc sinh Hỏa. Những vật phẩm phong thủy bạn có thể sử dụng để trang trí trong nhà như:

 • Cây xanh: là vật phẩm phong thủy tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển. Gia chủ nên trồng cây xanh trong nhà để kích hoạt mối quan hệ Mộc sinh Hỏa.
 • Tranh phong cảnh có cây cối và lửa: Tranh phong cảnh có cây cối và lửa là vật phẩm phong thủy tượng trưng cho sự sáng tạo, nhiệt huyết. Gia chủ nên treo tranh phong cảnh có cây cối và lửa trong nhà để kích hoạt mối quan hệ Mộc sinh Hỏa.
 • Vật phẩm phong thủy có hình dáng cây cối hoặc lửa: Một số vật phẩm phong thủy như cây phát tài, tượng rồng,… Gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm này để kích hoạt mối quan hệ Mộc sinh Hỏa.

Tuy nhiên, cần lưu ý không nên đặt quá nhiều vật phẩm phong thủy liên quan đến Mộc và Hỏa trong nhà. Nếu quá nhiều Mộc, Hỏa sẽ bị Mộc lấn át, dẫn đến những điều không may mắn.

 • Sắp xếp đồ đạc: Gia chủ có thể sắp xếp đồ đạc trong nhà theo hướng hợp phong thủy để kích hoạt mối quan hệ Mộc sinh Hỏa. Một số gợi ý về cách sắp xếp đồ đạc trong nhà như:
 • Đặt cây xanh ở vị trí hợp phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc và sự nghiệp thăng tiến.
 • Đặt tranh phong cảnh có cây cối và lửa ở vị trí hợp phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc và sự nghiệp thăng tiến.
 • Đặt vật phẩm phong thủy có hình dáng cây cối hoặc lửa ở vị trí hợp phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc và sự nghiệp thăng tiến.

Lưu ý khi áp dụng Mộc sinh Hỏa:

 • Nên lựa chọn các vật phẩm phong thủy có chất lượng tốt, được làm từ các chất liệu tự nhiên như gỗ, đá,…
 • Không nên đặt các vật phẩm phong thủy ở vị trí ẩm thấp, dễ bị nấm

Áp dụng nguyên lý Mộc sinh Hỏa vào trang trí nhà vệ sinh

Để áp dụng nguyên lý Mộc sinh Hỏa vào trang trí nhà cửa và thu hút vượng tài, bạn có thể tích hợp các thiết bị vệ sinh phù hợp vào không gian của mình. Dưới đây là một số gợi ý:

 • Bồn cầu trứng: Bồn cầu trứng là một lựa chọn tiện ích và hiện đại cho phòng vệ sinh. Sử dụng bồn cầu trứng với thiết kế hiện đại và đẹp mắt, bạn có thể tạo ra một không gian phòng vệ sinh vừa sang trọng vừa tiện nghi, phản ánh sự phát triển và sự sáng tạo của nguyên lý Mộc sinh Hỏa.
 • Bồn rửa mặt: Bồn rửa mặt hay còn gọi là lavabo cũng là một phần không thể thiếu trong phòng vệ sinh. Lựa chọn bồn rửa mặt có kiểu dáng và màu sắc phù hợp, sẽ giúp bạn tạo ra một không gian phòng vệ sinh thêm phần trang nhã và hài hòa với nguyên lý Mộc sinh Hỏa.
 • Tủ lavabo: Tủ lavabo không chỉ là nơi để chứa các vật dụng cá nhân mà còn là một phần quan trọng của không gian phòng vệ sinh. Một bộ tủ lavabo có thiết kế tinh tế và màu sắc phù hợp, sẽ tạo nên một không gian phòng vệ sinh vừa tiện nghi vừa đẹp mắt, phản ánh sự cân bằng và sự phát triển của nguyên lý Mộc sinh Hỏa.

Tất cả các thiết bị vệ sinh này có thể được lựa chọn tuân theo kiểu dáng và màu sắc phù hợp với nguyên lý Mộc sinh Hỏa, như màu xanh lá cây hoặc màu đỏ, hồng, cam. Việc kết hợp và sắp xếp hợp lý, sẽ là tiền đồ cho sự phát triển và thịnh vượng theo quan niệm phong thủy.

Từ những thông tin được cung cấp ở trên bạn sẽ hiểu được mối quan hệ mật thiết của các yếu tố hình thành trong ngũ hành và hiểu được tại sao Mộc sinh Hỏa để có cách vận dụng phù hợp trong thiết kế xây dựng nhà cửa. Chúc bạn có được lựa chọn phương án thiết kế, trang trí màu sắc và lựa chọn nội thất hợp phong thủy cho ngôi nhà yêu thương.

Để tìm hiểu thêm về ngũ hành tương sinh tương khắc bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

 

Đội Ngũ MT Home

Đội Ngũ MT Home

MT Home tự hào có nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh, sản xuất Vật liệu xây dựng, cung cấp Thiết bị vệ sinh, Thiết bị nhà bếp và thiết kế thi công nội thất phục vụ các công trình trọng điểm của các dự án lớn, mà điểm mạnh của chúng tôi là Công trình nhà ở dân dụng, chung cư, văn phòng

Xem Sản Phẩm
Danh mục sản phẩm
Bài viết liên quan