Hotline

088 9999 692

Mục lục bài viết

Kim Sinh Thủy Trong Trang Trí Nội Thất Nhà Cửa Phong Thủy

Mục lục bài viết

Áp dụng mối quan hệ Kim sinh Thuỷ trong trang trí nội thất nhà cửa phong thuỷ, gia chủ có thể cải thiện vận khí, gặp nhiều may mắn, tài lộc và thành công trong cuộc sống.

Ngũ Hành Tương Sinh

Trong hệ ngũ hành sẽ có 5 hành tố gồm: Kim (kim loại), Mộc (cây cối), Thuỷ (nước), Hoả (lửa), Thổ (đất). Năm hành tố này có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, không thể thiếu rời và có sự ảnh hưởng quan trọng đến sự luân chuyển của đất trời.

Khi bạn đã hiểu rõ về các hành tố trong hệ ngũ hành thì chắc chắn bạn sẽ quan tâm tới quy luật tương sinh. Thế nào là ngũ hành tương sinh? Các mệnh tốt sẽ hỗ trợ vứi nhau, tạo điều kiện cho nhau để phát huy hết năng lực và phát triển vượt trội tạo nên một vòng tròn kín với Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ.

thuy-sinh-kim

Những cặp mệnh tương sinh sẽ đem lại nhiều lợi ích vượt trội cho nhau, đồng thời hỗ trợ nhau cùng phát triển. Từ đó ta có thể ứng dụng vào trong cuộc sống để đem đến thuận lợi, suôn sẻ, thành công và gặp nhiều may mắn, bình an, tài lộc. 

Có 5 cặp mệnh trong ngũ hành có sự liên quan trực tiếp với nhau gồm: Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc và Mộc sinh Hoả. Năm cặp mệnh này hỗ trợ, tương ứng lẫn nhau để cùng phát triển. Để hiểu rõ hơn, chúng tôi đưa ra những biểu hiện cụ thể về quy luật ngũ hành tương sinh:

 • Đối với Hỏa sinh Thổ: Hoả là lửa mà lửa lại có khả năng đốt cháy được nhiều thứ và khiến cho Mộc bị đốt cháy thành tro nên gọi là sinh Thổ 
 • Về Thổ sinh Kim: Thổ được xem là đất, cát là núi mà trong núi lúc nào cũng tồn tại đá. Kim ở đây là kim loại ẩn trong đất, đá nên Thổ sinh Kim.
 • Về Kim sinh Thuỷ: Kim là kim loại và khi ở nhiệt độ cao thì kim loại sẽ bị nung chảy tạo ra dòng dung dịch lỏng như nước được gọi là Thuỷ.
 • Đối với Thuỷ sinh Mộc: Thuỷ ở đây là nước và là yếu tố quan trọng quyết định tới sự phát triển, sinh sôi nảy nở của cây cối.
 • Đối với Mộc sinh Hoả: Mộc được xem là cây khô, khi bị đốt cháy sẽ tạo nên ngọn lửa lớn tạo ra Mộc sinh Hoả, và các nguyên liệu quan trọng này gắn bó mật thiết với nhau.

Từ đây bạn có thể thấy rằng, trong quy luật xem ngũ hành tương sinh sẽ gồm có hai phương diện: sinh ra và được sinh ra. Vì vậy mà quy luật tương sinh còn được gọi với cái tên khác là quy luật mẫu tử.

Yếu tố màu sắc cũng đóng vai trò quan trọng trong phong thuỷ. Nếu như bạn lựa chọn màu hợp mệnh sẽ giúp tăng cường các yếu tố thuận lợi và hạn chế đi những bất lợi từ môi trường xung quanh tác động đến cuộc sống của bạn.

Và trong cuộc sống cũng vậy, màu hợp bản mệnh có thể ảnh hưởng đến cách bạn lựa chọn màu sắc của: trang phục, xe cộ, nhà cửa… Vì vậy bạn hãy chọn cho mình màu sắc phù hợp với bản mệnh để đem đến nhiều may mắn, sức khoẻ, tài lộc. Luôn luôn nhớ rằng năm yếu tố cơ bản trong ngũ hành mang thuộc tính khác nhau và mỗi màu sắc sẽ tạo ra những tác động riêng.

Kim Sinh Thủy Là Gì?

Mọi kim loại sẽ có một nhiệt độ nóng chảy nhất định, khi đã vượt qua ngưỡng nhiệt độ đó thì kim loại sẽ hóa thành thể lỏng như nước. Đối với quan niệm xa xưa, quẻ Càn có hành Kim đại diện cho trời sẽ tạo ra mưa, nhờ có mưa mà mới có nước để vạn vật sinh sôi. Từ đó tạo ra quy luật Kim sinh Thủy.

Quy luật Kim sinh Thủy được xem là một trong những mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành. Kim là kim loại, Thủy là nước. Khi kim loại bị nung nóng đến nhiệt độ cao sẽ tan chảy thành dạng lỏng, giống như nước.

ngu-hanh-tuong-sinh-mt-home

Trong tự nhiên, kim loại cần nước để tồn tại và phát triển. Nước giúp kim loại được làm mát, tránh bị oxy hóa. Nước cũng giúp kim loại được mài giũa, trở nên sáng bóng và bền chắc.

Trong phong thủy, Kim sinh Thủy cũng có ý nghĩa tương tự. Kim tượng trưng cho sự phát triển, thăng tiến. Tượng trưng cho nguồn tài lộc, may mắn chính là Thuỷ. Kim sinh Thủy mang ý nghĩa giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc, công danh thăng tiến, gia đình hạnh phúc, con cái thành đạt.

Để kích hoạt mối quan hệ Kim sinh Thủy, gia chủ có thể đặt các vật phẩm phong thủy liên quan đến kim loại và nước trong nhà hoặc nơi làm việc. Những vật phẩm mang lại phong thủy cho chính bạn:

 • Đồ trang sức, vật dụng làm từ kim loại: Đồ trang sức, vật dụng làm từ kim loại là vật phẩm phong thủy tượng trưng cho sự giàu có, quyền lực. Gia chủ nên sử dụng đồ trang sức, vật dụng làm từ kim loại để kích hoạt mối quan hệ Kim sinh Thủy.
 • Tranh phong cảnh có sông nước, núi non: Tranh phong cảnh có sông nước, núi non là vật phẩm phong thủy tượng trưng cho sự thịnh vượng, hùng vĩ. Gia chủ nên treo tranh phong cảnh có sông nước, núi non ở vị trí hợp phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc và sự nghiệp thăng tiến.
 • Vật phẩm phong thủy có hình dáng kim loại: Một số vật phẩm phong thủy có hình dáng kim loại như thuyền, rồng, cá chép,… Gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm này để kích hoạt mối quan hệ Kim sinh Thủy.

Tuy nhiên, cần lưu ý không nên đặt quá nhiều vật phẩm phong thủy liên quan đến kim loại và nước trong nhà. Nếu quá nhiều kim loại, Thủy sẽ bị Kim lấn át, dẫn đến những điều không may mắn.

>>> Xem thêm: Hỏa sinh gì?

Dưới đây là một số lưu ý khi áp dụng Kim sinh Thủy trong phong thủy nhà ở:

 • Nên lựa chọn các vật phẩm phong thủy có chất lượng tốt, được làm từ các chất liệu tự nhiên như gỗ, đá,…
 • Không nên đặt các vật phẩm phong thủy ở vị trí ẩm thấp, dễ bị nấm mốc.
 • Nên vệ sinh, lau chùi các vật phẩm phong thủy thường xuyên để giữ cho chúng luôn sạch sẽ, sáng bóng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Kim sinh Thủy và cách áp dụng mối quan hệ này trong phong thủy nhà ở.

Dưới đây là một số ví dụ về cách áp dụng Kim sinh Thủy trong phong thủy nhà ở:

 • Gia chủ mệnh Kim có thể đặt tranh phong cảnh có sông nước, núi non ở phòng khách để kích hoạt mối quan hệ Kim sinh Thủy.
 • Gia chủ mệnh Thủy có thể đặt đồ trang sức, vật dụng làm từ kim loại ở phòng ngủ để kích hoạt mối quan hệ Kim sinh Thủy.
 • Gia chủ mệnh Thổ có thể đặt vật phẩm phong thủy có hình dáng kim loại ở phòng làm việc để kích hoạt mối quan hệ Kim sinh Thủy.

Áp Dụng Kim Sinh Thủy Trong Trang Trí Nội Thất Nhà Cửa

Bằng cách áp dụng mối quan hệ Kim sinh Thủy trong phong thủy nhà ở, gia chủ có thể cải thiện vận khí, gặp nhiều may mắn, tài lộc và thành công trong cuộc sống.

Có rất nhiều cách để áp dụng Kim sinh Thủy trong trang trí nội thất nhà cửa. Một số gợi ý bạn có thể tham khảo dưới đây:

Sử dụng màu sắc

Sử dụng màu sắc như thế nào để hợp phong thuỷ cũng khá là quan trọng. Màu sắc tương sinh với Kim là trắng, bạc, vàng. Màu sắc tương sinh với Thủy là đen, xanh dương. Gia chủ có thể sử dụng các màu sắc này trong trang trí nội thất nhà cửa để kích hoạt mối quan hệ Kim sinh Thủy.

Một số cách sử dụng màu sắc trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim:

 • Sử dụng màu trắng, bạc làm màu chủ đạo cho phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,…
 • Sử dụng màu vàng cho những không gian cần sự ấm áp, sang trọng như phòng khách, phòng ngủ,…

Một số cách sử dụng màu sắc trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy:

 • Sử dụng màu đen, xanh dương làm màu chủ đạo cho phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,…
 • Sử dụng màu trắng cho những không gian cần sự tươi sáng, rộng rãi như phòng khách, phòng ngủ,…

>>> Xem thêm: Thủy sinh mộc được ứng dụng trong thiết kế như thế nào

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy liên quan đến Kim và Thủy để kích hoạt mối quan hệ Kim sinh Thủy. Gợi ý các vật phẩm phong thủy để trưng bày trong nhà như:

 • Đồ trang sức, vật dụng làm từ kim loại: là vật phẩm phong thủy tượng trưng cho sự giàu có, quyền lực. Gia chủ nên sử dụng đồ trang sức, vật dụng làm từ kim loại để kích hoạt mối quan hệ Kim sinh Thủy.
 • Tranh phong cảnh có sông nước, núi non: là vật phẩm phong thủy tượng trưng cho sự thịnh vượng, hùng vĩ. Gia chủ nên treo tranh phong cảnh có sông nước, núi non ở vị trí hợp phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc và sự nghiệp thăng tiến.
 • Vật phẩm phong thủy có hình dáng kim loại: Một số vật phẩm có hình dáng kim loại như thuyền, rồng, cá chép,… Gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm này để kích hoạt mối quan hệ Kim sinh Thủy.

Tuy nhiên, cần lưu ý không nên đặt quá nhiều vật phẩm phong thủy liên quan đến kim loại và nước trong nhà. Nếu quá nhiều kim loại, Thủy sẽ bị Kim lấn át, dẫn đến những điều không may mắn.

Sắp xếp đồ đạc

Gia chủ có thể sắp xếp đồ đạc trong nhà theo hướng hợp phong thủy để kích hoạt mối quan hệ Kim sinh Thủy. Một số gợi ý về cách sắp xếp đồ đạc trong nhà như:

 • Đặt bể cá ở vị trí hợp phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc và sự nghiệp thăng tiến.
 • Đặt đồ trang sức, vật dụng làm từ kim loại ở vị trí hợp phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc và quyền lực.
 • Treo tranh phong cảnh có sông nước, núi non ở vị trí hợp phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc và sự nghiệp thăng tiến.

Khi áp dụng Kim sinh Thủy trong trang trí nội thất nhà cửa, gia chủ cần lưu ý một số điều sau:

 • Nên lựa chọn các vật phẩm phong thủy có chất lượng tốt, được làm từ các chất liệu tự nhiên như gỗ, đá,…
 • Không nên đặt các vật phẩm phong thủy ở vị trí ẩm thấp, dễ bị nấm mốc.
 • Nên vệ sinh, lau chùi các vật phẩm phong thủy thường xuyên để giữ cho chúng luôn sạch sẽ, sáng bóng.

Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về Kim sinh Thủy trong trang trí nội thất nhà cửa phong thuỷ và cách áp dụng mối quan hệ này giúp đem đến tài lộc, thịnh vượng cho gia đình.

Đội Ngũ MT Home

Đội Ngũ MT Home

MT Home tự hào có nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh, sản xuất Vật liệu xây dựng, cung cấp Thiết bị vệ sinh, Thiết bị nhà bếp và thiết kế thi công nội thất phục vụ các công trình trọng điểm của các dự án lớn, mà điểm mạnh của chúng tôi là Công trình nhà ở dân dụng, chung cư, văn phòng

Xem Sản Phẩm
Danh mục sản phẩm
Bài viết liên quan